Let’s travel together.

Bánh canh bà Đợi lừng danh xứ Huế

Bánh canh bà Wa nổi tiếng vì muốn ăn thì phải… đợi khá lâu. Tuy nhiên, du khách sẽ không phải thất vọng khi thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Xem thêm: Du lịch Huế

Bánh canh bà Đợi nổi tiếng ở Huế

Huế là thiên đường ẩm thực giá rẻ, trong đó không thể không kể đến bánh canh – món ăn bình dân vào mọi giờ, có mặt ở mọi góc phố. Nếu bánh canh hỗ trợ Phổ gắn liền với truyền thống làng hỗ trợ Phổ, bánh canh Hàn Thuyên nhắc đến con đường dầu hỏa độc đáo thì bánh canh bà Đợi cũng có sức hút riêng biệt với “thương hiệu” hơn 30 năm tuổi.

Người Huế còn gọi nó bằng một cái tên rất dân dã và thân thương: bánh canh muồi.  Ảnh: Nguyễn Tiến Nhân.

Người Huế còn gọi nó bằng một cái tên rất dân dã và thân thương: bánh canh muồi. Ảnh: Nguyễn Tiến Nhân.

Ban đầu, khi một tô bánh canh được dọn ra, bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì món ăn này trông rất đơn giản. Chỉ có vài sợi bánh, vài con tôm, vài miếng chả quế chan nước trong, hoàn toàn không đậm đà như những gì người ta nói về ẩm thực Huế. Hãy tự tạo cho mình sự hấp dẫn cho tô bánh canh với hành lá xắt nhỏ, muối, tiêu và một ít ớt đặc biệt. Đối với những người không quen ăn cay, hãy cẩn thận khi nêm gia vị vì các món ăn Huế nổi tiếng với độ cay khó thách thức. Việc tự gia giảm gia vị khiến bánh canh bà Đợi trở thành lựa chọn sáng suốt của nhiều du khách chưa quen với hương vị miền comment bên dưới.

⚠️ Xem thêm :  Nghề làm hương 700 năm

Nước dùng của bánh canh bà Chờ ngọt và thơm, ăn đến đâu cũng cảm nhận được vị ngọt của thịt tôm tươi nên ít khi để đủ nước như khi ăn nhiều món khác. Bánh dai và dày nhờ tỷ lệ trộn bột chính xác theo công thức gia truyền, từng thớ bánh mềm mịn nhờ bột bánh được cán mỏng, đều.

Trứng cút luộc ăn kèm, bạn có thể cho vào bát bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, đừng quên gọi một tô trứng cút – trứng cút luộc trong nước dùng ngon ngọt và thưởng thức như tất cả những người sành ăn ở đây.

Mỗi bát bánh canh trông không nhiều đảm bảo sau khi ăn và đủ dinh dưỡng cho cả bữa ăn nhỡ hay bữa chính trong ngày.

Ban đầu chỉ là một quán nhỏ ven đường tại 40 Đào Duy Anh, nay bánh canh bà Đợi đã mở thêm cơ sở tại số 9 Nguyễn Trãi, 34 Ngô Gia Tự và thậm chí còn “đổ bộ” vào Đà Nẵng. Tại tất cả các cơ sở của mình, bánh canh bà Đợi đều giữ hình thức tự nêm gia vị và để giá chỉ khoảng 20.000 đồng cho một tô hấp dẫn.

Theo Vnexpress

Danh sách các khách sạn Huế đang khuyến mãi giảm giá cực tốt tại Thamhue24h.info

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch Thamhue24h.info

Đang tải ...Đang tải …