Let’s travel together.

Cây cầu ngói hơn 240 năm tuổi ở Thừa Thiên Huế

Nhiều du khách đến với cây cầu được xây dựng từ năm 1776 để thưởng thức và chiêm ngưỡng kiến ​​trúc độc đáo.

Xem thêm: Du lịch Huế

Cầu ngói Thanh Toàn hơn 240 năm tuổi ở Thừa Thiên Huế

Tọa lạc tại thôn Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là điểm đến nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên - Huế.  Theo Sở Du lịch địa phương, mỗi ngày có khoảng 200-300 lượt khách quốc tế đến thăm cây cầu ngói này, chưa kể khách trong nước.

Tọa lạc tại thôn Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là điểm đến nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Theo Sở Du lịch địa phương, mỗi ngày có khoảng 200-300 lượt khách quốc tế đến thăm cây cầu ngói này, chưa kể khách nội địa.

Cây cầu do cháu gái đời thứ 6 dòng họ Trần (một trong những dòng họ khai khẩn lập làng) quyên góp tiền xây dựng.  Công trình này được làm bằng gỗ, kiểu kiến ​​trúc "Gia đình, Việt kiều", tức nhà trên cầu dài hơn 18 m, rộng gần 6 m.

Cầu do cháu gái đời thứ 6 dòng họ Trần (một trong những dòng họ khai khẩn lập làng) quyên góp xây dựng. Công trình này được làm bằng gỗ, kiến ​​trúc theo kiểu “thượng đình, hạ kiều”, tức là nhà trên dưới cầu, dài hơn 18 m, rộng gần 6 m.

Đây là một trong số ít những cây cầu có kiểu kiến ​​trúc này còn tồn tại đến ngày nay ở Việt hỗ trợ.  Hai bên cầu là những dãy bệ, lan can bằng gỗ để người ngồi tựa lưng.

Đây là một trong số ít những cây cầu có kiểu kiến ​​trúc này còn tồn tại đến ngày nay ở Việt hỗ trợ. Hai bên cầu là những dãy bệ, lan can bằng gỗ để người ngồi tựa lưng.

Cầu tàu bằng gỗ xuống cấp theo thời gian.  Tuy nhiên, sau nhiều lần trùng tu, cầu ngói Thanh Toàn vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc.

Cầu tàu bằng gỗ xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên, sau nhiều lần trùng tu, cầu ngói Thanh Toàn vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc.

Trên cầu có một mái che, lợp bằng ống tráng men, chia làm 7 đoạn.  Trong đó, gian giữa là nơi thờ những người có công xây dựng cầu.  Công trình này đã được công nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 1990.

Trên cầu có một mái che, lợp bằng ống tráng men, chia làm 7 đoạn. Trong đó, gian giữa là nơi thờ những người có công xây dựng cầu. Công trình này đã được công nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 1990.

Kiến trúc đặc trưng của công trình đã giúp hình ảnh cầu ngói Thanh Toàn được in trên tem bưu chính, phát hành năm 2012. Đến đây, du khách còn được tận hưởng một không gian thôn quê yên bình, ngay bên cây cầu ngói.  là những chiếc thuyền và vó đánh cá của người dân.

Kiến trúc đặc trưng của công trình đã giúp hình ảnh cầu ngói Thanh Toàn được in trên tem bưu chính, phát hành năm 2012. Đến đây, du khách còn được tận hưởng một không gian thôn quê yên bình, ngay bên cây cầu ngói. là những chiếc thuyền và vó đánh cá của người dân.

Cạnh cầu ngói có chợ và khu bán nước uống cho du khách.  Địa phương cũng lên kế hoạch thu hút du khách như chuẩn bị tàu du lịch trải nghiệm trên sông Như Ý;  mở hệ thống cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ uống, ẩm thực;  tổ chức chợ đêm cầu ngói ...

Cạnh cầu ngói có chợ và khu bán nước uống cho du khách. Địa phương cũng lên kế hoạch thu hút du khách như chuẩn bị tàu du lịch trải nghiệm trên sông Như Ý; mở hệ thống cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ uống, ẩm thực; tổ chức chợ đêm cầu ngói …

Cầu cách thành phố Huế khoảng 8 km về phía Đông hỗ trợ, bạn đi theo đường Trường Chinh qua khu chung cư.

Cầu cách thành phố Huế khoảng 8 km về phía Đông hỗ trợ, bạn đi theo đường Trường Chinh qua khu chung cư.

Theo Thanh Toàn / Vnexpress

⚠️ Xem thêm :  Huế còn những điểm du lịch hấp dẫn này có thể bạn chưa biết!

Gọi ngay (Miền hỗ trợ), (Miền miễn phí), (Miền tư vấn) hoặc (để lại) (Miền comment bên dưới) để được tư vấn những khách sạn Huế với giá ưu đãi cực tốt tại Thamhue24h.info

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch Thamhue24h.info

Đang tải ...Đang tải …