Let’s travel together.

Hoa ngô đồng điểm tô sắc hồng trong Đại Nội Huế

Ngô đồng là loài cây đặc trưng của vùng đất Cố đô. Trên nhiều con phố hay dọc bờ sông Hương, ở các công viên Thương Bạc, Phu Văn Lâu … đều có thể bắt gặp hoa ngô đồng, nhưng đẹp và nhiều nhất vẫn là hoa ngô đồng ở Kinh thành Huế.

Xem thêm: Du lịch Huế

Du lịch Huế ngắm hoa ngô đồng tô điểm sắc hồng trong Đại Nội

Từ lầu Ngũ Phụng trên Ngọ Môn nhìn về phía Điện Thái Hòa, có thể thấp thoáng thấy những ruộng ngô ở Cấm Thành.  Sách Đại hỗ trợ nhất thống chí (Quốc sử quán triều Nguyễn) quyển 2 - Thừa Thiên Phủ, phần Mộc bản chép về cây ngô như sau: "Thời Minh Mệnh (Minh Mạng) được đem từ Quảng Đông về trồng ở hai bên gốc Cần Chánh.  Lại sai sứ đem lá lên núi tìm khắp nơi, tìm về trồng ở các góc điện ”.

Từ lầu Ngũ Phụng trên Ngọ Môn nhìn về phía Điện Thái Hòa, có thể thấp thoáng thấy những ruộng ngô ở Cấm Thành. Sách Đại hỗ trợ nhất thống chí (Quốc sử quán triều Nguyên) quyển 2 – Thừa Thiên Phủ, mục chép về cây ngô mộc như sau: “Đời Minh Miên (Minh Mạng) từ Quảng Đông mang về, trồng ở hai bên. gốc điện Cần Chánh. Lại sai người đem lá lên núi tìm khắp nơi, tìm về trồng ở các góc điện ”.

Cây ngô đồng ở sân Điện Cần Chánh trong Tử Cấm Thành (điện đã bị phá hủy, nay chỉ còn tả hữu và hữu vu) được trồng vào thời vua Minh Mạng, cách đây khoảng 200 năm.  Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy, tuổi cây ngô đồng vẫn là cây trồng thay thế có tuổi đời vài chục năm.

Cây ngô đồng ở sân Điện Cần Chánh trong Tử Cấm Thành (điện đã bị phá hủy, nay chỉ còn tả hữu và hữu vu) được trồng vào thời vua Minh Mạng, cách đây khoảng 200 năm. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy, tuổi cây ngô đồng vẫn là cây trồng thay thế có tuổi đời vài chục năm.

Cây ngô đồng đẹp, cao và thanh thoát, đặc biệt hấp dẫn khi nở hoa.  Hoa ngô đồng nở vào mùa xuân từ giữa tháng 2 đến tháng 5 âm lịch, đẹp nhất vào khoảng tháng 4, khi lá rụng gần hết.

Cây ngô đồng đẹp, cao và thanh thoát, đặc biệt hấp dẫn khi nở hoa. Hoa ngô đồng nở vào mùa xuân từ giữa tháng 2 đến tháng 5 âm lịch, đẹp nhất vào khoảng tháng 4, khi lá rụng gần hết.

Xem thêm Tour Đà Nẵng 1N: Huế giá ưu đãi từ Thamhue24h.info
⚠️ Xem thêm :  Sắp khai trương Khách sạn Alba Spa Hotel tại Huế

Cây ngô đồng trước đây đã mạnh trở lại.

Cây ngô đồng trước đây đã mạnh trở lại.

Những bông hoa đủ màu sắc tô điểm cho bầu trời xanh, thêm phần rực rỡ cho khung cảnh của Hoàng thành.

Những bông hoa đủ màu sắc tô điểm cho bầu trời xanh, thêm phần rực rỡ cho khung cảnh của Hoàng thành.

Phía sau điện Thái Hòa có cây sưa khi nở hoa tô điểm thêm sắc hồng cho nóc điện có hình rồng.  Khi ra hoa, những cây ngô đồng trong Hoàng thành tạo nên một sắc thái mới, đầy sức sống và quyến rũ cho các cung điện.

Phía sau điện Thái Hòa có cây sưa khi nở hoa tô điểm thêm sắc hồng cho nóc điện có hình rồng. Khi ra hoa, những cây ngô đồng trong Hoàng thành tạo nên một sắc thái mới, đầy sức sống và quyến rũ cho các cung điện.

Chính vì lẽ đó, cây ngô được coi là loài cây quý không chỉ của Huế mà còn của cả Việt hỗ trợ.

Chính vì lẽ đó, cây ngô được coi là một loài cây quý không chỉ của Huế mà còn của cả Việt hỗ trợ.

Hoa ngô đồng rực rỡ trên nền trời xanh, bên những công trình kiến ​​trúc cổ kính.

Hoa ngô đồng rực rỡ trên nền trời xanh, bên những công trình kiến ​​trúc cổ kính.

Những cây ngô đồng vươn cao, thanh thoát nhưng không lấn át các công trình kiến ​​trúc mà mang đến màu sắc mới lạ, hấp dẫn cho kiến ​​trúc và cảnh sắc thâm nghiêm của Hoàng thành.

Những cây ngô đồng vươn cao, thanh thoát nhưng không lấn át các công trình kiến ​​trúc mà mang đến màu sắc mới lạ, hấp dẫn cho kiến ​​trúc và cảnh sắc thâm nghiêm của Hoàng thành.

Trong số 146 bức tượng đặc trưng về thiên nhiên và sản vật Việt hỗ trợ được ghi lại trên đỉnh đồi đặt trước sân Thế Miếu - được coi là quốc bảo của triều Nguyễn - được đúc năm 1835-1837, dưới triều vua Minh Mạng;  Cây ngô được tôn vinh, khắc trên Nhân Đình (cũng là đỉnh tương ứng với vua Minh Mạng).

Trong số 146 bức tượng đặc trưng về thiên nhiên và sản vật Việt hỗ trợ được ghi lại trên đỉnh đồi đặt trước sân Thế Miếu – được coi là quốc bảo của triều Nguyễn – được đúc năm 1835-1837, dưới triều vua Minh Mạng; Cây ngô được tôn vinh, khắc trên Nhân Đình (cũng là đỉnh tương ứng với vua Minh Mạng).

Theo Vnexpress

Danh sách các khách sạn Huế đang khuyến mãi giảm giá cực tốt tại Thamhue24h.info

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch Thamhue24h.info

Đang tải ...Đang tải …