Let’s travel together.

Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc 2020: Ăn gì, chơi gì, lịch trình chi tiết

Hội An là một trong những điểm đến luôn thu hút một sức hút đặc biệt đối với tất cả khách du lịch trong và ngoài nước. Để không bỏ lỡ những điều thú vị ở đây, bạn có thể bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm về du lịch Hội An tự túc trong bài viết này. Chắc chắn thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

một góc phố cổ Hội An

Về Hội An

Hội An là một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Quảng Nam. Nó nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía nam ở phần dưới của sông Thu Bồn. Nhờ khoảng cách thuận tiện này, du khách có thể kết hợp để du lịch Đà Nẵng Hội An trong lịch trình của mình mà không mất nhiều thời gian di chuyển.

Từ năm 1999, phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với những con đường cổ được xây dựng vào đầu thế kỷ 16 và vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Hội An

Một trong những lưu ý quan trọng khi nhắc đến kinh nghiệm du lịch Hội An 2020 là chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch. Thời gian tốt nhất để du lịch Hội An là tự túc từ tháng 5 đến tháng 7.

Đây là thời điểm gần cuối mùa khô, thời tiết khá dễ chịu, rất thích hợp để du lịch đến phố cổ Hội An, tham quan các khu du lịch Hội An hoặc các điểm sinh thái hoặc đi du lịch đến các điểm ngoài thành phố. như bãi biển Cửa Đại và Cù Lao Chàm. Nhiệt độ trung bình trong khoảng 25 – 30 độ C mang lại sự thoải mái, không quá nắng và khả năng mưa trong ngày không cao.

Tôi nên đi bao nhiêu ngày?

Thông thường, nhiều khách du lịch thường kết hợp để đi du lịch Đà Nẵng Hội An và Huế vì khoảng cách giữa các địa điểm này tương đối gần nhau và có thể chọn nhiều phương tiện và phương tiện di chuyển khác nhau.

Chèo thuyền trên sông Hoài

+ Nếu bạn chỉ có ý định đi Hội An, bạn có thể đi du lịch Hội An 2 ngày 1 đêm hoặc trong khoảng 3 ngày 2 đêm.

+ Khi đi du lịch Đà Nẵng, Hội An, Huế, bạn chọn lịch trình. du lịch Đà Nẵng Huế Hội ​​An 4 ngày 3 đêm tự túc Có thể kết hợp nhiều địa điểm giữa các địa điểm du lịch tại Đà Nẵng Hội An và không quá vội vàng!

+ Lịch trình du lịch Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm là lựa chọn phổ biến nhất bởi 2 địa điểm khá gần nhau và có thể di chuyển qua lại trong ngày.

Khi đi du lịch Hội An một mình, bạn nên chọn những chuyến đi ngắn và tham khảo kinh nghiệm du lịch Hội An trong ngày để có cách đi du lịch phù hợp và vui chơi.

Hướng dẫn di chuyển đến Hội An

Tùy thuộc vào điểm xuất phát cũng như lịch trình du lịch Hội An tự túc, bạn có thể chọn cho mình cách đi phù hợp nhất và tiết kiệm thời gian.

Quán cà phê trên cao ở Hội An

Từ Hà Nội / Thành phố Hồ Chí Minh – Hội An

+ Máy bay: Nếu khởi hành từ Hà Nội / Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể chọn phương tiện di chuyển bằng máy bay đến sân bay Đà Nẵng. Sau đó, bạn có thể tiếp tục di chuyển 30km từ sân bay Đà Nẵng đến Hội An trong cùng một ngày.

+ Xe lửa: Được coi là một lựa chọn phù hợp cho du khách có nhiều thời gian. Du lịch bằng tàu hỏa sẽ mất nhiều thời gian hơn để đi du lịch nhưng đổi lại bạn sẽ được thưởng thức cảnh đẹp trên đường đi.

máy bay

Di chuyển từ Đà Nẵng – Hội An

+ Xe buýt: Với kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Hội An, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn đi xe buýt ở Đà Nẵng để di chuyển đến Hội An. Nếu bạn đi bằng xe buýt bạn có thể chọn Đà Nẵng – Hội An 01 với tần suất 20 với 1 xe. Thời gian cho chuyến xe buýt cuối cùng trong ngày là 17:30.

⚠️ Xem thêm :  Ngất ngây trước top 10 quán vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng ở Sài Gòn

+ Xe máy: Khi tự túc du lịch Đà Nẵng Hội An. Với tổng quãng đường 30km từ thành phố Đà Nẵng đến Hội An, bạn có thể thêm vào trải nghiệm du lịch đến Đà Nẵng Hội An bằng cách di chuyển bằng xe máy và kết hợp thuận tiện nhiều nơi. Chi phí thuê xe máy khi đi Đà Nẵng Hội An là 120.000 đồng / ngày (chưa bao gồm xăng). Bạn nên chọn địa chỉ thuê xe máy Đà Nẵng uy tín.

+ xe tắc xi: Taxi cũng là phương tiện di chuyển thuận tiện được nhiều người lựa chọn. Nếu du lịch đến Hội An tự túc, bạn có thể di chuyển bằng taxi từ sân bay thành phố Đà Nẵng đến Hội An. Vui lòng thêm vào hướng dẫn du lịch Đà Nẵng Hội An những lưu ý vận chuyển này trong chuyến đi sắp tới.

Bạn có thể tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch tự túc tại Đà Nẵng để có thể chọn đúng cách di chuyển nếu bạn muốn kết hợp 2 điểm đến này.

Xe buýt đến Hội An

Chuyển từ Huế – Hội An

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp lịch trình du lịch Đà Nẵng Hội An Huế tự túc cho chuyến đi sắp tới của mình để có thể đi nhiều nơi. Huế cách thành phố Hội An khoảng 120km. Ngay sau chuyến bay đến sân bay Phú Bài (Huế). Tham khảo Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Huế Hội ​​An Bạn có thể chọn các phương tiện giao thông sau:

+ Xe buýt Huế – Hội An: Những chuyến xe buýt này có tần suất hàng ngày bận rộn với nhiều khung thời gian khác nhau để bạn lựa chọn. Thời gian để đi từ Huế đến Hội An là khoảng 2 giờ!

+ Xe lửa: Trải nghiệm tàu ​​hỏa trong một khoảng cách ngắn từ Huế – Đà Nẵng – Hội An chắc chắn sẽ là một gợi ý tương đối thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, sẽ mất thời gian để chuyển tàu từ Đà Nẵng – Hội An. Đây là cơ hội đặc biệt cho những ai muốn tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Hội An Đà Nẵng Huế. Có nhiều loại vé tàu để du khách tự do lựa chọn.

xe lửa

+ Taxi / xe máy: Đối với những người thích chủ động, bạn có thể đi bằng taxi hoặc đi du lịch Đà Nẵng Hội An Huế bằng xe máy. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi khi đi du lịch Đà Nẵng Hội An Huế, nếu đi bằng taxi thì chi phí đi lại sẽ cao hơn một chút.

Giao thông vận tải ở Hội An

Mặc dù Hội An còn nhỏ nhưng có nhiều loại hình giao thông đa dạng và phong phú. Đến Hội An một mình, vui lòng tham khảo một số lựa chọn giao thông quen thuộc của đường Hội An dưới đây.

Du lịch bằng xe đạp ở Hội An

+ Xe đạp: Trải nghiệm thơ mộng nhất khi đi du lịch ở trung tâm phố cổ Hội An là đạp xe. Có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe đạp ở Hội An. Một số homestay và khách sạn có dịch vụ cho thuê xe đạp miễn phí để bạn thuận tiện di chuyển quanh thành phố.

+ Xe máy: Xe máy phù hợp cho cả những chuyến du lịch Hội An xa thành phố hoặc kết hợp đến địa điểm du lịch Đà Nẵng Hội An Huế. Chi phí thuê xe máy nằm trong khoảng 110.000 – 150.000 đồng (tùy theo loại xe bạn chọn). Kinh nghiệm hữu ích của du lịch ba lô Hội An là bạn nên chuẩn bị một bản đồ du lịch Đà Nẵng Hội An Huế hoặc một bản đồ du lịch của thành phố Hội An.

xe đạp

+ Xe xích lô: Một trong những vẻ đẹp của vùng đất mơ ước của Hội An là di chuyển dọc theo đường phố bằng xích lô, chỉ để giúp bạn tiêu tan, chiêm ngưỡng và tận hưởng không gian thích hợp khi đi du lịch Hội An.

+ Tàu, thuyền, cano: Kết hợp đi thuyền trên sông Hoài để thả ngọn hải đăng, nếu bạn có ý định đi Du lịch đảo Chăm tự túc. sau đó phương tiện giao thông như tàu và thuyền được yêu cầu!

Lịch trình du lịch Hội An tự túc chi tiết nhất

Tùy thuộc vào thời gian của bạn, bạn có thể sắp xếp thời gian để đi du lịch và vui chơi. Điểm du lịch ở Hội An Đà Nẵng cũng rất gần. Dưới đây là lịch trình tour du lịch Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm mà bạn có thể tham khảo!

+ Ngày 1: Vui chơi tại khu du lịch sinh thái rừng dừa Hội An – du lịch biển Hội An – khám phá các điểm du lịch ở Hội An trong phố cổ và thả đèn lồng trên sông Hoài vào ban đêm.

+ Ngày 2: Du lịch đến biển Cửa Đại – khám phá đảo Cù Lao Chàm hoang sơ.

+ Ngày 3: Kết hợp du lịch tại thành phố Đà Nẵng: vui chơi tại công viên châu Á, bơi ở bãi biển Mỹ Khê.

⚠️ Xem thêm :  Lịch trình và kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm tự túc giá rẻ

+ Ngày 4: Mua sắm và thưởng thức nhiều món ăn tại chợ Hội An.

Ngày 1: Khu nghỉ dưỡng rừng dừa Hội An – vui chơi tại Combo Nam Hội An – tham quan phố cổ Hội An

Đánh giá về ngày du lịch Hội An tự túc tôi sẽ gợi ý cho bạn một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hội An Quảng Nam. Vào buổi sáng, bạn có thể đến khu nghỉ dưỡng rừng dừa Hội An – nơi giúp bạn 1 ngày để trải nghiệm cuộc sống của dòng sông như ở khu vực phía Nam, bên cạnh du khách có thể chèo thuyền thúng và tham gia một số hoạt động giải trí đặc biệt như: giỏ thuyền, câu cá, đua thuyền …

Rừng dừa Hội An

Ngoài khu du lịch sinh thái rừng dừa, tại Hội An bạn có thể tham khảo một số địa điểm khác của khu du lịch sinh thái Hội An như khu du lịch ao xanh Hội An hay khu du lịch Tuấn Liên Hội An. Điểm chung của tất cả các địa điểm du lịch sinh thái ở Hội An là lời hứa của nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Vào buổi chiều, tận dụng vé để đến với Nam Nam Hội An là khu phức hợp giải trí duy nhất của Hội An với quy mô xây dựng tương đối lớn và các trò chơi giải trí hấp dẫn. Để tham gia tất cả các hoạt động vui chơi ở đây, bạn sẽ phải dành một buổi chiều.

Bến Nam Nam Hội An

Đến với Hội An, chắc chắn trải nghiệm tuyệt vời nhất là khám phá những địa điểm du lịch ở phố cổ Hội An vào ban đêm với ánh đèn lung linh màu sắc, đừng quên thả đèn lồng trên sông Doai một lần nữa!

Ngày 2: Tham quan bãi biển Cửa Đại và khám phá Cù Lao Chàm

Điểm du lịch Hội An không chỉ có những ngôi nhà cổ độc đáo hay những khu phố lung linh tràn ngập màu sắc của ánh đèn. Đến với Hội An, du lịch biển cũng được nhiều khách du lịch ưa chuộng. Bạn có thể thêm vào lịch trình trải nghiệm du lịch Hội An tại Khu nghỉ dưỡng biển Hội An Cửa Đại và Cù Lao Chàm.

Bãi biển Cửa Đại

Khám phá Hội An có một số địa điểm du lịch bạn nên thức dậy vào sáng sớm để di chuyển đến bãi biển Cửa Đại và ngắm bình minh, bãi biển này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 5km.

Cù Lao Chàm là điểm đến tiếp theo vào ngày thứ hai. Để di chuyển đến Cù Lao Chàm, bạn có thể đi xe máy hoặc taxi đến bến Bạch Đằng rồi chọn phương tiện như thuyền gỗ hoặc ca nô để di chuyển ra đảo. .

Cù Lao Chàm

Thông thường, nhiều người chọn ở lại qua đêm ở Cù Lao Chàm, vì vậy để không quá vội vàng bạn có thể thuê một nhà nghỉ trên đảo và trở về vào sáng hôm sau.

Ngày 3: Kết hợp khám phá thành phố Đà Nẵng

Du lịch Hội An và Đà Nẵng là một trong những lựa chọn phổ biến mà nhiều du khách mong muốn vì thành phố Đà Nẵng chỉ cách Hội An 30km.

Bạn có thể dành cả ngày để đến thành phố Đà Nẵng và bơi bãi biển Mỹ Khê hoặc giải trí vui vẻ với nhiều trò chơi cảm giác mạnh tại Công viên châu Á. Sau một ngày vui chơi ở Đà Nẵng, bạn có thể trở lại Hội An cùng ngày mà không mất quá nhiều thời gian để di chuyển. Kinh nghiệm đi Hội An Đà Nẵng trong 1 ngày, những gợi ý này được coi là khá phù hợp.

Ngày 4: Ghé thăm chợ Hội An để mua sắm và thưởng thức đồ ăn

Bởi vì ngày cuối cùng chỉ là nửa ngày ở Hội An, bạn có thể chọn các điểm du lịch ở Hội An gần trung tâm hoặc trong trung tâm thành phố để dễ đi lại hơn! Một trong những địa điểm du lịch quanh Hội An là chợ Hội An. Nơi này giúp bạn kết hợp mua sắm một số mặt hàng thú vị cũng như du lịch Hội An để thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn.

Chợ Hội An

Tại chợ Hội An bạn có thể mua vải lụa làm quà tặng cho người thân, gia đình hoặc bạn bè và một số món quà lưu niệm nhỏ xinh. Chợ có khu ẩm thực riêng với nhiều đặc sản của Hội An như bánh mì Hội An, mì Quảng, lầu cao với giá cực kỳ phải chăng ….

Nếu bạn không biết điều gì thú vị ở Hội An, lịch trình trên chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò và thích thú.

Ăn gì ở Hội An?

Bên cạnh việc khám phá những địa điểm du lịch ở Hội An, ẩm thực Quảng Nam cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Các món ăn mà bạn có thể thưởng thức ở Hội An có thể được đề cập như:

Cơm gà Hội An

Một món ăn đơn giản phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người. Cơm gà Hội An được làm từ một loại gạo thơm và thơm, cùng với thịt gà non của chúng tôi, mềm và bở.

⚠️ Xem thêm :  Top 10 homestay Tam Đảo view đẹp, giá rẻ không nên bỏ lỡ

Cơm gà Hội An

Cơm có sự kết hợp của nhiều hương vị, ngon hơn khi kết hợp với ớt và nước tương. Ngoài ra, mỗi cơm gà ở đây đi kèm với một chén súp trộn với thịt gà cứng …

Tầng cao

Sàn cao khá giống với mì nhưng có sợi lớn hơn. Nhiều người cho rằng nguồn gốc của món ăn này đến từ Trung Quốc. Sợi mì thường được chế biến tỉ mỉ với chất xơ mềm, dai, và có thêm giá và rau sống. Khi thưởng thức nó, bạn có thể thấy hương vị của nước mắm đậm đà, bột thơm, tôm tan chảy trong miệng và vị nước tương.

Hội An cao tầng

Mì Quảng

Đến với Hội An – đất Quảng Nam mà không có cơ hội thưởng thức một tầng cao, chắc chắn bạn đã bỏ lỡ cơ hội để thử những món ăn ngon. Mì Quảng có nước dùng đậm đà, dứa và thường được ăn kèm với các loại rau sống như rau đắng, húng quế, mù tạt, hành, ngô, v.v.

mì quảng cáo

Bánh mì Hội An

Bánh mì Hội An được coi là một trong những nền tảng ẩm thực của vùng đất này nói riêng và Việt Nam nói chung. Bánh mì giòn thơm với sự kết hợp của thịt lợn char siu, dưa chuột và rau sống. Nhiều khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam để thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Bánh mì Hội An

Xào – xào hến

Bánh kếp là sự kết hợp hài hòa giữa bánh tráng ướt và bánh tráng nướng. Bánh quy thường được phục vụ với tương ớt muối và thức ăn chua. Bánh ngon hơn khi vừa mới ăn nóng.

Một số địa chỉ nhà hàng ngon khi đi du lịch Hội An bị loại trừ, bạn có thể tham khảo:

+ Cơm gà Bà Bôi (số 22, Phan Chu Trinh, Hội An)

+ Thanh Cao Lâu (26 Thái Định)

+ Nhà hàng Madame Khánh (115, Trần Cao Vân, Hội An)

+ Bánh hến xào với tiệm Ba Gia (xã Cẩm Nam)

Hội An nên ở khách sạn nào?

Bạn nên đặt chỗ trước để chủ động hơn trong việc chọn nơi nghỉ ngơi cho chuyến đi của mình, đặc biệt là vào mùa du lịch cao điểm. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Khách sạn có hồ bơi ở Hội An

Khách sạn ở Hội An gần trung tâm:

+ Khách sạn xanh Hội An (Lý Thượng Kiệt Lô 56, Lý Nam Đế, Sơn Phong, Sơn Phong, Hội An)

+ Khách sạn trung tâm Hồian (301 Nguyễn Duy Hiếu, Sơn Phong, Hội An)

+ Uptown Hotel Hội An (209, Lý Thượng Kiệt, Sơn phong, Hội An)

Hội An Homestay:

+ Phố hạnh phúc Hội An (128, Nguyễn Trường Tô, Phường Cẩm Phố, Sơn Phong, Hội An)

+ Hành homestay (94, Thái Phiên, Sơn Phong, Hội An)

+ Nhà Nem Rút Hội An (Số 7, Thái Phiên, Sơn Phong, Hội An).

Chi phí đi lại Hội An

Với kinh nghiệm du lịch bụi Hội An mà tôi đã tóm tắt trong chuyến đi vừa qua, tổng chi phí cho lịch trình du lịch Hội An là khoảng 3.500.000 đồng. Bạn có thể tham khảo sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của bạn!

Hội An

+ Giá vé máy bay: 1 triệu đồng / cặp vé khứ hồi

+ Chi phí vận chuyển từ Đà Nẵng hoặc Huế đến Hội An: 100.000 đồng – 120.000 đồng / chuyến (xe buýt, xe buýt). Nếu đi bằng taxi thì giá sẽ là 200.000 đồng

+ Chi phí thuê xe máy để di chuyển đến địa điểm Hội An: 120.000 đồng / xe / ngày

+ Chi phí di chuyển bằng thuyền gỗ / ca nô đến Cù Lao Chàm: 200.000 đồng / một chiều

+ Giá vé vào khu vui chơi tại Hội An / Đà Nẵng: 100.000 đồng – 550.000 đồng / người

+ Chi phí ăn uống: 25.000 đồng – 100.000 đồng / món

+ Khách sạn, homestay có giá: 300.000 đồng – 800.000 đồng / đêm (thực tế, giá phòng khách sạn hoặc homestay tương đối rẻ. Nếu bạn đi vào mùa du lịch thấp, giá ưu đãi hơn nhiều.).

đi bộ đến phố cổ Hội An

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tour đến Hội An để tiết kiệm thời gian và sắp xếp chuyến đi trở nên dễ dàng. Một số tour du lịch Hội An 1 ngày hoặc tour du lịch Hội An 2 ngày 1 đêm sẽ là lựa chọn thích hợp cho những người không có nhiều thời gian.

Tour Hội An Đà Nẵng là lựa chọn phổ biến cho nhiều du khách muốn kết hợp tham quan nhiều địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số loại tour du lịch hỗn hợp như tour du lịch Đà Nẵng Hội An Na Na Huế hay tour du lịch đảo Cù Lao Chàm cũng rất phù hợp. Một số tour du lịch giá rẻ Hội An chỉ có giá từ hơn 1 triệu đồng.

Hy vọng, với những gợi ý về trải nghiệm du lịch Hội An tự túc, bạn sẽ không ngạc nhiên về chuyến đi sắp tới và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Xem thêm >> Lịch trình du lịch & trải nghiệm du lịch tự túc 2019 trong 2 ngày