Let’s travel together.

Kinh nghiệm và lịch trình trekking Tà Chì Nhù 2 ngày 1 đêm chi tiết

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm trekking vừa đủ hiểm trở để thử thách đôi chân của mình nhưng vừa đủ để bản thân chinh phục trong thời gian nhất định thì Tà Chì Nhù chính là điểm đến như vậy. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm và lịch trình phượt 2 ngày 1 đêm chi tiết nhất nhé!

Tà Chì Nhù ở đâu?

Nếu bạn còn thắc mắc Tà Chì Nhù ở đâu thì ngọn núi này thuộc huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Tạ Dẫn Nhu ngoài tên thông thường còn có một tên Phu Song Sung theo cách gọi của đồng bào dân tộc thái Nhà Chung Chua theo cách gọi của người Mông.

Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Đừng nhầm núi Tà Chì Nhù với Pù Luông nằm ngay bên cạnh. Hai ngọn núi này nằm trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam là Pù Luông 2985m và Tà Chì Nhù 2979m. Sau đó, bạn có thể trả lời câu hỏi Tà Chì Nhù cao bao nhiêu? mét rồi. Với độ cao 2979m so với mực nước biển, đây được coi là đỉnh núi cao thứ 7 Việt Nam, nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn.

Cách di chuyển đến Tạ Chí Như

Nếu ai đó hỏi bạn Yên Bái là gì, bạn hoàn toàn có thể trả lời Tà Chì Nhù, bên cạnh những địa điểm nổi tiếng khác như Tà Xùa, núi Pù Luông (núi Phú Lương). Có rất nhiều cách để di chuyển đến Tạ Chí Nhứt, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất với mình. Đối với các phương tiện công cộng, bạn có thể bắt xe tuyến Nghĩa Lộ – Trạm Tấu từ bến xe Mỹ Đình. Bạn cũng có thể lựa chọn xe giường nằm từ Hà Nội để tiết kiệm thời gian cũng như thuê được nhà nghỉ đêm đầu tiên tại Yên Bái. Tiếp theo, từ Trạm Tấu bạn phải di chuyển đến Mỏ Chì, quãng đường này khoảng 15km. Nếu đi xe khách, bạn cần bắt xe ôm xuống đây để đến Mỏ Chì. Xe đến Mỏ Chì cũng khó vì đường khá xấu, không bằng phẳng. Vì vậy, xe máy số là sự lựa chọn phù hợp nhất. Mỏ Chì là điểm khởi đầu để bạn chinh phục Ta Dẫn đầu Yên Bái.

⚠️ Xem thêm :  Kinh nghiệm trekking Bidoup Núi Bà – “nóc nhà” Tây Nguyên cực chi tiết
Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Mấy giờ chúng ta nên đến Tạ Chỉ Nhu?

Vậy leo núi Tả Chính Nhu vào thời điểm nào là thích hợp và an toàn nhất? Như các bạn đã biết, núi nằm ở độ cao gần 3000m so với mực nước biển nên cái lạnh là không thể tránh khỏi. Đặc biệt khi cắm trại qua đêm tại Tạ Chính Như, bạn cần chuẩn bị áo ấm, chăn lạnh, miếng dán giữ nhiệt để bảo vệ cơ thể. Thời gian lý tưởng để leo Núi Tà Chì Nhù là từ tháng mười một đến tháng ba. Thời điểm này, Tây Bắc đã qua mùa mưa nên khí hậu khô ráo, thuận lợi cho việc leo núi. Trekking Tà Chì Nhù mùa này, bạn sẽ tránh được những cơn mưa bất chợt làm đường trơn trượt, có cơ hội săn mây trên đỉnh núi.

Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Đặc biệt, trong Tà Chì Nhù mùa hoa Hoa đỗ quyên nở sẽ rơi vào khoảng tháng 1 đến tháng 2 trong năm. Nếu bạn muốn có nhiều bức ảnh đẹp có một không hai ở Tạ Chính Nhứt thì hãy đến ngay thời điểm này.

Bên cạnh đó, lời khuyên cho bạn là không nên đi núi Tả Chính Nhứt, Pusilung Lai Châu hoặc chinh phục bất kỳ đỉnh núi nào ở Tây Bắc từ tháng 5 đến tháng 10. Vì lúc này thời tiết đang trong mùa mưa, đường rất trơn trượt, mất an toàn sẽ khiến bạn mất nhiều sức lực trong quá trình di chuyển. leo núi.

Đánh giá độ khó khi leo đường Tạ Chính Như

Giống Núi Putaleng Lai ChâuĐỉnh Ta Chihu sở hữu cung đường hiểm trở và khó khăn cho những người leo núi. Địa hình của ngọn núi này khá phức tạp, nhiều dốc cao, có những đoạn dốc thẳng đứng khiến hành trình leo Tà Chì Nhù gặp nhiều khó khăn.

Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Tổng quãng đường leo từ chân núi lên đỉnh sẽ khoảng 18km, tất nhiên với địa hình hiểm trở thì thời gian leo núi sẽ lâu. Thông thường, bạn sẽ bắt đầu từ mỏ chì, nơi có độ cao 1200m lên đến khu cắm trại 2400m trong một ngày với quãng đường 6km. Ngày hôm sau, leo lên đỉnh núi cách khu cắm trại 2979m, khoảng 3km nữa.

Để xếp hạng trên Núi Tà Chì Nhù Tuy địa hình phức tạp nhưng chỉ có một con đường mòn lên đỉnh núi. Do đó, không có quá nhiều ngã rẽ khiến bạn bị lạc. Nhưng nhìn chung, chỉ cần đi theo người hướng dẫn, không dừng xe hoặc rẽ linh tinh để có thể hoàn thành hành trình của mình đúng giờ.

⚠️ Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch Tây Ninh tự túc: Địa điểm tham quan, lịch trình chi tiết
Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Không dễ nhưng Phay Ta Lead Nhu là hoạt động được nhiều người yêu thích khi đến leo núi yên bái. Chính những khó khăn, thử thách của con đường này đã kích thích những trái tim gan dạ, dũng cảm ra đi khám phá thiên nhiên và chinh phục bản thân.

Lịch trình trekking Tà Chì Nhù (2 ngày 1 đêm) chi tiết nhất

DeviantArt là một điểm trekking được đánh giá là khó nên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh những điều không hay xảy ra. Theo kinh nghiệm leo Tà Chì Nhù của mình thì bạn nên thuê porter dẫn đường, không nên liều mình. Tạ Chính Như tuy không có nhiều ngã rẽ nhưng địa hình dốc và khó đi nên bạn cũng cần chú ý.

Nếu xuất phát từ Hà Nội thì chuyến đi của bạn xuất phát từ 17h là hợp lý nhất. Bạn chỉ cần có đủ thời gian để đến Yên Bái, ăn uống và nghỉ ngơi cho hành trình Đi bộ đường dài The Devil khá khó khăn vào ngày hôm sau. Hoặc nếu tự tin vào sức khỏe của mình, bạn có thể chọn chuyến xe đêm giường nằm, sáng sớm đến Yên Bái và bắt đầu leo ​​núi.

Khoảng 17h chiều các bạn lên xe di chuyển từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Yên Bái. 18h30 xe dừng tại ga Yên Bái. Lúc này, bạn tiếp tục đi xe khách từ thành phố Yên Bái đến tuyến thành phố Trạm Tấu.

22h đoàn có mặt tại Trạm Tấu, về nhà dân nghỉ ngơi. Nếu bạn đi theo tour, hầu hết các công ty sẽ sắp xếp chỗ ở qua đêm cho bạn, chuẩn bị cho chuyến leo núi Tạ Chí Như Trạm Tấu Yên Bái.

Ngày 1: Trạm Tấu – Mỏ Chì – địa điểm cắm trại 2400m

Ngày đầu tiên trong hành trình chinh phục Tà Chì Nhù, mình dậy lúc 6h sáng, ăn sáng và chuẩn bị kỹ càng đồ đạc.

Khoảng 7h sáng đoàn lên xe di chuyển đến Mỏ Chì, nơi xuất phát ở độ cao 1200m.

8h30, chúng tôi di chuyển từ cổng vào Mỏ Chì, đi bộ nhẹ nhàng khoảng 1km trong mỏ trước khi đến với những con dốc khó đầu tiên.

Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Khoảng 12h trưa, cả nhóm sẽ tìm một nơi bằng phẳng, thoáng mát để nghỉ trưa. Tuy chưa đi được nửa chặng đường nhưng xung quanh có rất nhiều vách đá và bạn có thể nhìn thấy mây bay. Chúng tôi trải thảm và ăn thức ăn khô đã chuẩn bị, sau đó nằm một lúc để lấy sức.

⚠️ Xem thêm :  Kinh nghiệm và lịch trình trekking Bù Gia Mập 2 ngày 1 đêm từ A-Z

13 giờ chiều, đoàn tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù.

Khoảng 17h30, chúng tôi đến điểm cắm trại đầu tiên ở độ cao 2400m so với mực nước biển. Chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã hoàn thành các thử thách của ngày đầu tiên. Giờ là lúc nghỉ ngơi thư giãn, cắm trại xong cả nhóm mang đồ đi nấu.

Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Một đốm lửa nhỏ giữa núi rừng hùng vĩ khiến mọi người thêm gắn kết. Ăn uống xong cũng sắp 7 giờ tối, cả nhóm lại tiếp tục tụ tập nói đủ thứ chuyện trên đời nên vui lắm. Đến 21h, mọi người đã thấm mệt nên vào lều ngủ sớm để đón bình minh trên núi Tà Chì Nhù.

Ngày 2: Chinh phục đỉnh Tạ Chính Như 2979m

Thứ hai, chúng tôi dậy lúc 5 giờ sáng để đón bình minh và săn mây. Tuy nhiên, mặt trời gần đến đỉnh đầu nên muốn ngắm bình minh thì phải dậy từ 4h sáng hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, đám mây ban mai đẹp đẽ đã an ủi tâm hồn chúng tôi.

Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Sau khi ăn sáng xong, khoảng 7h sáng, cả nhóm tiếp tục leo núi với mục tiêu Đỉnh Tà Chí Nhứt Yên Bái.

9h, sau nhiều thử thách, chúng tôi đã lên đến đỉnh núi cao 2979m, nơi có cột mốc đánh dấu tha hồ chụp ảnh. Đứng từ trên đỉnh núi cao, bao quanh là núi non hùng vĩ, Tà Chì Nhù biển mây trắng như chốn thần tiên.

Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Tại đây, chúng tôi sẽ ăn trưa sớm để kịp 2 ngày ở Yên Bái, về Hà Nội. Nói là ăn trưa nhưng dọc đường nếu đói mọi người sẽ mang lương khô ra để nạp năng lượng.

Ăn xong là 11 giờ trưa, đoàn xuống núi.

Leo núi, đi bộ xuyên rừng, thờ phượng yên tĩnh
Nguồn: internet

Khoảng 17h chiều, chúng tôi đến Mỏ Chì, điểm xuất phát ban đầu để lên xe trở về Trạm Tấu. Khi đến đây, bạn có thể ghé thăm khu suối khoáng nóng Trạm Tấu trước khi về Hà Nội.

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm phượt và cắm trại núi Tà Chì Nhù – đỉnh núi cao thứ 7 Việt Nam một cách chi tiết và đầy đủ. Hành trình chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù 2979m dù có khó khăn, thử thách nhưng sẽ là trải nghiệm quý giá mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác.

Xem thêm: Kinh nghiệm leo núi, phượt Nhìu Cô San 2 ngày 1 đêm chi tiết