Let’s travel together.

Phượng rừng nở đỏ thắm xứ Huế

Cuối tháng 3, hoa phượng nở ở công viên bên sông Hương và đồi Vọng Cảnh.

Xem thêm: du lịch huế

Du lịch Huế ngắm hoa phượng rừng nở đỏ rực

Mảnh đất cố đô Huế đang thu hút giới trẻ và du khách đến ngắm, chụp ảnh phượng vĩ ở công viên bờ miễn phí sông Hương và trên đường dạo ở đồi Vọng Cảnh.

Cố đô đang thu hút giới trẻ và du khách Huế đến ngắm và chụp ảnh phượng vĩ ở công viên bờ miễn phí sông Hương và trên đường dạo ở đồi Vọng Cảnh.

Người dân Huế cho biết, đây là loại dây leo thường mọc tự nhiên trong rừng, sau đó được nhân giống và trồng ở TP.  Ảnh chụp tại công viên bờ miễn phí sông Hương.

Người dân Huế cho biết, đây là loại dây leo thường mọc tự nhiên trong rừng, sau đó được nhân giống và trồng ở TP. Ảnh chụp tại công viên bờ miễn phí sông Hương.

Hoa nở thành từng chùm đỏ rực như cánh phượng.  Vì vậy, người ta đặt cho loài hoa một cái tên khác nghe hấp dẫn hơn là phượng vĩ hay phượng vĩ.

Hoa nở thành từng chùm đỏ rực như cánh phượng. Vì vậy, người ta đặt cho loài hoa một cái tên khác nghe hấp dẫn hơn là phượng vĩ hay phượng vĩ.

Một số người dân trong làng còn mang loại cây này về trồng để trang trí không gian sống.

Một số người dân trong làng còn mang loại cây này về trồng để trang trí không gian sống.

Cánh hoa và nhị hoa tương tự như hoa phượng vĩ và được trồng nhiều ở các trường học.  Tuy nhiên, cây phượng vỹ nở sớm hơn, vào tháng Ba.

Cánh hoa và nhị hoa tương tự như hoa phượng vĩ và được trồng nhiều ở các trường học. Tuy nhiên, cây phượng vỹ nở sớm hơn, vào tháng Ba.

Nhiếp ảnh gia Đặng Châu Anh Phong dành nhiều thời gian để ghi lại vẻ đẹp của loài hoa này. "Mùa hoa giữa thành phố đẹp như một bức tranh."Anh Phong chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia Đặng Châu Anh Phong dành nhiều thời gian để ghi lại vẻ đẹp của loài hoa này. “Mùa hoa giữa phố đẹp như một bức tranh”, anh Phong chia sẻ.

Góc bình yên dưới những chùm hoa phượng vĩ.

Góc bình yên dưới những chùm hoa phượng vĩ.

Công viên, sân vườn thơ mộng hơn nhờ sắc hoa nổi bật trên nền lá xanh mướt.

Công viên, sân vườn thơ mộng hơn nhờ sắc hoa nổi bật trên nền lá xanh mướt.

Đồi Vọng Cảnh không chỉ có sông, có thông xanh hay bằng lăng tím mà giờ đây còn có cả rừng phượng vĩ khoe sắc đỏ trong gió và tiếng chim hót.  Nhiều cô dâu lộng lẫy trong trang phục váy cưới đến đây chụp ảnh.

Đồi Vọng Cảnh không chỉ có sông, có thông xanh hay bằng lăng tím mà giờ đây còn có cả rừng phượng vĩ khoe sắc đỏ trong gió và tiếng chim hót. Nhiều cô dâu lộng lẫy trong trang phục váy cưới đến đây chụp ảnh.

Theo Huỳnh Phương / Vnexpress

⚠️ Xem thêm :  Top 10 nhà hàng và quán ăn nổi tiếng ở Huế

Gọi (Miền hỗ trợ), (Miền miễn phí), (Miền tư vấn) hoặc (để lại) (Miền comment bên dưới) để được tư vấn các khách sạn Huế giá ưu đãi tại Thamhue24h.info

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch Thamhue24h.info

Đang tải...Đang tải…