Let’s travel together.

Review 4 quán ăn đường phố phải ghé ở Bangkok

Các cửa hàng chỉ bán một món như mì cá Lim Lao San, mì thịt lợn nặng Kway Tiew nhưng được nhiều khách du lịch yêu thích.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan

4 quầy hàng thức ăn đường phố phải ghé thăm khi đi du lịch Bangkok

Bangkok có khoảng 500.000 quán ăn đường phố. Một số trong đó là nhiều du khách du lịch đến Bangkok và người dân địa phương yêu thích nó. Sau đây là những gợi ý.

Cửa hàng phở cá Lim Lao San

Lim Lao San nổi tiếng với món mì chứa đầy cá và patties. Mặc dù giá ở đây cao so với các cửa hàng mì khác, 60 baht (47.000 đồng) một bát, chất lượng là “không thể chối cãi”. Mì trứng được làm hàng ngày để chúng luôn tươi và dai, chả cá to, thịt ngọt, cắn một miếng hương vị thơm tràn ra trong khoang miệng. Cửa hàng đã mở được 50 năm và đã được truyền qua ba thế hệ, nhưng theo các khách hàng quen, hương vị không thay đổi nhiều.

Hầu hết các cửa hàng vỉa hè hoặc bán hàng rong ở Thái Lan chỉ bán một mặt hàng. Ảnh: Benjamin McMahon.

Hầu hết các cửa hàng vỉa hè hoặc bán hàng rong ở Thái Lan chỉ bán một mặt hàng. Ảnh: Benjamin McMahon.

Kway Tiew cửa hàng mì thịt lợn nặng

⚠️ Xem thêm :  Review Check-in sang chảnh ở nhà hàng cao nhất Thái Lan

Cửa hàng mì thu hút nhiều thực khách du lịch đến Bangkok bởi vì người bán là thành viên của một ban nhạc rock nổi tiếng của Thái Lan. Một điểm đặc biệt của mì thịt lợn trong nhà hàng là nước dùng được hầm với hỗn hợp gia vị bí truyền trong nhiều giờ trước khi sẵn sàng mở cửa để chào đón khách. Sau đó, sữa được thêm vào để làm cho nước dùng ngon hơn, nhớt, kích thích vị giác.

Du khách ở đây luôn phải chờ đợi trong một hàng dài nhưng không vì thế mà trở nên khó chịu. Ông Ek cùng cha và hai nhân viên của mình luôn biết cách tạo ra niềm vui cho “khán giả” bằng âm nhạc đam mê và tình yêu dành cho nghệ thuật. Bún cũng trở nên ngon hơn khi có âm nhạc.

Nhà hàng gia đình Singapore cơm sôi

Đây là một nhà hàng vỉa hè, nằm trên khu phố sầm uất nhất ở Bangkok – Phetchaburi. Do đó, nơi này luôn bận rộn từ mở đến đóng cửa. Giá của mỗi món đồ đều cao, nhưng nếu đi cùng một nhóm bạn, giá ở đây được coi là hợp lý. Cơm luộc Singapore nổi tiếng với cơm gà Hải Nam, bên cạnh thực đơn vẫn phục vụ các món ăn đơn giản như cá hấp, thịt lợn chiên hoặc súp tomyum.

Quầy hàng thức ăn đường phố là sao Michelin

Jay Fai là nhà hàng vỉa hè đầu tiên ở Bangkok được gắn sao Michelin, nổi tiếng với món trứng cuộn cua. Thịt cua tươi, bọc bên ngoài khá dày nhưng lớp trứng giòn. Bởi vì bà chủ nấu ăn bên ngoài cửa hàng, mùi hương của thức ăn rất dễ lôi kéo những vị khách đang đi dạo dọc đường. Du lịch Bangkok, đảm bảo bạn đặt bàn trước khi đến hoặc bạn sẽ phải xếp hàng trong vài giờ để chờ đợi.

Hàng loạt người chụp ảnh và quay phim các đầu bếp 73 tuổi tại Jay Fai. Ảnh: Samantha Francis.

Hàng loạt người chụp ảnh và quay phim các đầu bếp 73 tuổi tại Jay Fai. Ảnh: Samantha Francis.

ĐỐI VỚI MỘT DU LỊCH THÁI LAN VỚI NHIỀU KINH NGHIỆM TUYỆT VỜI, ĐỪNG BỎ QUA Nếu bạn ở ĐẾN SỐ HOTLINE (028) 3933 8002 ĐỂ ĐẶT MỘT TOUR!

1. Tour Thái Lan 4N3D: Bangkok – Pattaya

2. Tour Thái Lan 5N4D: Bang Kok – Pattaya – Thế giới Safari

3. Tham quan Phuket 4N3D: Phố cổ Phuket – Đảo Phi Phi

Theo Vnexpress

Gọi (Nam), (Bắc) hoặc (Tây) để được tư vấn về các khách sạn ở Bangkok tại Thamhue24h.info với giá rẻ bất ngờ.

***

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Thamhue24h.info

Đang tải ...Đang tải …