Let’s travel together.

[Review] Bạch Mã – “Ngọn núi ảo ảnh”

Cao gần 1.500 mét, núi Bạch Mã từng được nhà văn Hoàng Phú Ngọc Tường mô tả là một “ngọn núi ảo ảnh” – một ngọn núi giống như ảo ảnh với những huyền thoại từ thiên nhiên đến con người, được nhìn thấy và gặp gỡ, nhưng vẫn quyết định. nếu chạm vào, nó đột nhiên biến mất.

Đứng trên đỉnh Bạch Mã, bạn có thể chụp được không gian rộng lớn của đèo Hải Vân, núi Tuy Vân, đầm Cầu Hai và ánh sáng huyền diệu của cố đô Huế, thành phố Đà Nẵng về đêm. Ngay cả trong những biệt thự cổ trên đỉnh Bạch Mã, bạn cũng có thể nhìn thấy một khu rừng núi và hoang vắng, bầu trời và biển rộng lớn. Được thiên nhiên ưu đãi, Bạch Mã có khí hậu mát mẻ và ôn hòa quanh năm như Sapa hay Đà Lạt. Rừng già, hoang vu của chim và thú, ảo ảnh của mây và sương, sự trong vắt của suối rừng, kỳ quan của hơn chục thác nước, thơ mộng của hoa, mênh mông của biển dưới chân núi. , sự huy hoàng của thiên đường, ân sủng của hoa và cây …

bạch Mã
Ngựa trắng -
Ngựa trắng -

Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa, các nàng tiên thường cưỡi ngựa trắng xuống núi để chơi cờ, vì trần nhà đẹp như nơi họ có thể đi bộ. Khi các nàng tiên ngồi, con ngựa mải mê tìm kiếm cỏ non. Chờ ngựa thất bại, các nàng tiên phải bay về thiên đàng. Những con ngựa ngơ ngác, lang thang trên núi, biến thành những đám mây như ngựa trắng, chờ đợi chủ nhân quanh năm. Cái tên Bạch Mã bắt nguồn từ đó.

⚠️ Xem thêm :  [Review] Độc đáo Bình An Đường – nơi khám bệnh cho thái giám và cung nữ triều Nguyễn
Ngựa trắng -

Sau 2 năm đóng cửa công viên để sửa chữa, con đường đến Bạch Mã giờ đã thông suốt, thoáng mát và được bố trí nhiều hơn để du khách dừng tham quan.

Ngựa trắng -

Cánh hoa trắng bên đường

 Hoa me nở trong nắng ấm

Hoa me nở trong nắng ấm

Ngựa trắng -
Ngựa trắng -

Bồ công anh mong manh với gió …

Ngựa trắng -

Ánh sáng mặt trời hiếm hoi xuyên qua tán lá là phần thưởng cho những đám dương xỉ

 Những cây hoa hồng dại được người Pháp mang đến đây để trồng ở đây.

Những cây hoa hồng dại được người Pháp mang đến đây để trồng ở đây.