Let’s travel together.

Review Bánh canh bà Đợi lừng danh xứ Huế

Bánh canh bà Wa nổi tiếng là phải đợi… lâu. Tuy nhiên, du khách sẽ không phải thất vọng khi thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Xem thêm: Du lịch Huế

Bánh canh bà Đợi nổi tiếng ở Huế

Huế là thiên đường ẩm thực giá rẻ, trong đó không thể không kể đến món bánh canh – món ăn bình dân mọi lúc mọi nơi, có mặt ở mọi góc phố. Nếu phở Canh đỡ phở gắn với truyền thống gánh phở làng, bánh canh Hàn Thuyên nhắc đến con đường dầu hỏa độc đáo thì bánh canh bà Đợi cũng có sức hấp dẫn riêng biệt với “thương hiệu” hơn 30 năm tuổi.

Người Huế còn gọi nó với cái tên rất dân dã và thân thương: bánh canh ghẹ.  Ảnh: Nguyễn Tiến Nhân.Người Huế còn gọi nó với cái tên rất dân dã và thân thương: bánh canh ghẹ.  Ảnh: Nguyễn Tiến Nhân.

Người Huế còn gọi nó với cái tên rất dân dã và thân thương: bánh canh ghẹ. Ảnh: Nguyễn Tiến Nhân.

Thoạt đầu khi bưng một tô bánh canh ra đĩa, bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì món ăn này trông rất đơn giản. Nước bánh chỉ có vài sợi bánh, vài con tôm, vài miếng chả quế, không hẳn là đậm đà như những gì người ta nói về ẩm thực Huế. Hãy tạo cho mình sự hấp dẫn của một tô bánh canh với hành lá xắt nhỏ, muối, tiêu và một ít ớt đặc biệt. Đối với những người không quen ăn cay, hãy cẩn thận khi nêm gia vị vì các món ăn Huế nổi tiếng với độ dai khó thử thách. Việc tự gia giảm gia vị khiến bánh canh bà Đợi trở thành lựa chọn sáng suốt của nhiều du khách chưa quen với hương vị miền dưới.

⚠️ Xem thêm :  Kẹo mè xửng huế

Nước dùng của bánh canh bà Chờ ngọt và thơm. Ăn đến đâu bạn cũng cảm nhận được vị ngọt của thịt tôm tươi nên ít khi để đủ nước như khi ăn nhiều món khác. Bánh dai và dày nhờ tỷ lệ trộn bột chính xác theo công thức gia truyền, từng hạt bánh mềm, mịn nhờ bột bánh được cán mỏng và đều.

Trứng cút luộc chín, bạn cho ra bát tùy thích. Tuy nhiên, đừng quên gọi một tô trứng cút – trứng cút luộc trong nước dùng ngon ngọt và thưởng thức như tất cả những người sành ăn ở đây.

Mỗi bát bánh canh sau khi ăn trông không bị ngấy và đủ dinh dưỡng cho cả bữa nhỡ hay bữa chính trong ngày.

Ban đầu chỉ là một quán nhỏ ven đường tại 40 Đào Duy Anh, nay Bánh canh bà Đợi đã mở thêm chi nhánh tại số 9 Nguyễn Trãi, 34 Ngô Gia Tự và thậm chí còn “đổ bộ” vào Đà Nẵng. Tại tất cả các cơ sở của mình, bánh canh bà Đợi đều giữ hình thức tự nêm gia vị và định giá chỉ khoảng 20.000 đồng cho một tô hấp dẫn.

Theo Vnexpress

Danh sách các khách sạn Huế đang khuyến mại cực tốt tại Thamhue24h.info

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch thamhue24h.info

Đang tải ...Đang tải ...Đang tải …