Let’s travel together.

Review Chưa đến đầm phá Tam Giang là chưa khám phá hết vẻ đẹp của Huế

Nằm cách thành phố Huế khoảng 12km, đầm phá Tam Giang được mệnh danh là đầm lớn nhất Đông Nam Á. Không quá ồn ào, đầm Tam Giang mang vẻ đẹp hoang sơ, yên bình và hấp dẫn. Nhiều người cho rằng du lịch Huế mà không đến Tam Giang thì không cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của Huế. Vì vậy, với Thamhue24h.info xem Đầm Tam Giang có một cái gì đó thú vị khiến du khách ‘mê mẩn’.

Cách di chuyển đến đầm Tam Giang

Đầm Tam Giang nằm ở đầm Tam Giang – Cầu Hai, nằm ở các huyện Phong Điền, Hương Trà, Quảng Điền và Phú Vàng. Nó được xếp hạng là đầm nước lợ lớn nhất ở Đông Nam Á với diện tích 52km2.

Pha Tam Giang

Đầm phá Tam Giang đẹp trong ánh bình minh, Ảnh: Etienne Bossot

Để đến đầm Tam Giang ở huyện Quảng Điền, bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy theo hai hướng. Một là đi theo Quốc lộ 1A hoặc chạy ở thành phố Huế xung quanh những ngôi làng và thị trấn cổ ở Huế. Theo kinh nghiệm của du khách ba lô, bạn nên đi theo con đường này bởi vì bạn có thể nhìn thấy những ngôi làng, cánh đồng lúa và dãy phi lao …

Pha Tam Giang

Ảnh: trider_vietnamonmotorbike

Đối với những người lần đầu đặt chân đến đầm phá Tam Giang, chắc chắn ai cũng háo hức muốn biết. Tuy nhiên, một số bạn sẽ thắc mắc khi hệ sinh thái đầm phá Tam Giang đẹp nhất.

Rung Ru Cha

Rừng Ru Chá – rừng ngập mặn nguyên sinh quý hiếm còn sót lại trên đầm Tam Giang

Thời gian từ 5:30 đến 17:30 trong ngày là thời gian đẹp nhất và lấp lánh nhất của đầm phá Tam Giang. Tốt nhất, bạn nên đi vào mùa khô để chuyến đi của bạn thuận tiện hơn. Để cuộc hành trình trở nên thú vị hơn, đừng quên ghé thăm các làng chài Thái Dương Hà, Ngũ Mỹ Thạch và rừng Ru Chá

⚠️ Xem thêm :  Review Top 5 shop bán đồ nam xuất khẩu ở Huế chất lượng, giá tốt nhất

Ngắm nhìn vẻ đẹp ‘quyến rũ’ ở đầm phá lớn nhất Đông Nam Á

Chỉ nghĩ đến việc vừa ngắm bình minh vừa ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Đảm bảo cảnh đó, khó có ai kiểm soát được cảm xúc. Vì đầm Tam Giang không có sóng nên khi ngồi trên ca nô bạn sẽ cảm thấy bình yên và mơ màng.

Ảnh: fareastour.fr

Đặc biệt, khi ngắm bình minh hay hoàng hôn thì rất đẹp. Đó là hình ảnh một chuyến phà cập bến trên một dòng sông nhuộm màu vàng của mặt trời mọc. Màu tím của bầu trời bao phủ đầm tôm, ngấm xuống nước. Và mặt trời đỏ biến mất trên mặt nước, trở nên sáng bóng hơn. Nếu bạn ngồi trên thuyền đắm mình trong bầu trời và mặt nước rộng lớn, thưởng thức khung cảnh thơ mộng này thì không còn gì bằng.

Đàm Tam Giang

Ảnh: du lịch.with.justinpham

Pha Tam Giang

Ảnh: trungduc_phOWN

Pha Tam Giang

Trước khi xem xét Tam Giang, khách du lịch không chỉ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hoang sơ và lãng mạn. Nhưng nhìn thấy cuộc sống của người dân ở đây thật đơn giản và mộc mạc. Đó là hình ảnh người dân siêng năng thu thập tôm, cua và cá để chuẩn bị cho bữa ăn.

Hãy nói trong giai đoạn Tam Giang

Chợ nổi ở đầm phá Tam Giang, Photo @ laresidencehue. @ hai_nguyenn.

Và tất nhiên khi đến đầm Tam Giang, bạn đừng bỏ lỡ những đặc sản ở đây. Hải sản, cá, mực, tôm, cua ở đây rất tươi, ngọt và chắc. Mặc dù hải sản khá nhỏ so với biển, nhưng hương vị và giá rẻ hơn nhiều.

Pha Tam Giang

Hải sản tươi sống

Pha Tam Giang

Bạn có thể ghé thăm đầm Chuon (thuộc hệ thống đầm Tam Giang) để thưởng thức hải sản. Một trong những nhà hàng ngon ở Tam Giang Phá bạn có thể tìm thấy. Chẳng hạn như đầm Chuon Hội Quán, đầm Chuon Hương Quan, đầm Chuon Việt Quân, … Giữa biển mênh mông, gió và trời xoáy quanh nhấm nháp hải sản ở đây không gì tuyệt hơn.