Let’s travel together.

[Review] Đại nội Huế đón khách tham quan trở lại

Sau 4 tháng đóng cửa để chống dịch, Đại Nội Huế và một số lăng tẩm triều Nguyễn đã mở cửa trở lại từ ngày 1-10.

Ngày 30/9, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, các khu di tích Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định sẽ mở cửa nhưng chỉ có khách tham quan. có thể đến thăm. Tham quan khu vực ngoài trời, không tham quan bên trong cung điện.

Kinh thành Huế chào đón du khách trở lại

Kinh thành Huế trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: Võ Thanh

Khách tham quan di tích phải đeo khẩu trang, khử trùng, giữ khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế và quét mã QR. Khách ngoại tỉnh đến Huế phải hoàn thành việc giám sát y tế theo quy định, trong đó người đến từ vùng dịch phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và tự cách ly trong một tuần.

Trước khi đóng cửa vì dịch bệnh từ ngày 11/5, quần thể di tích Cố đô Huế và các lăng tẩm triều Nguyễn mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách trong nước và quốc tế.

Kinh thành Huế nhìn từ góc điện Thái Hòa.  Ảnh: Võ Thanh

Kinh thành Huế nhìn từ góc điện Thái Hòa. Ảnh: Võ Thanh

Hiện Thừa Thiên Huế cho phép các nhà hàng, quán cà phê mở cửa sau 22h hàng ngày với 50% công suất. Cơ sở tín ngưỡng tôn giáo mở cửa trở lại nhưng không quá 50 người. Mọi người được phép hoạt động thể thao ngoài trời. Các trường học trên địa bàn tỉnh cũng đã mở cửa đón học sinh vào học.

⚠️ Xem thêm :  [Review] Đậm đà cá úc um chua

Từ ngày 28/4 đến nay, Thừa Thiên Huế ghi nhận 821 bệnh nhân, trong đó 751 người khỏi bệnh. Bốn ngày qua, địa phương không ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm.

Nguồn: Võ Thanh / https: //vnexpress.net/dai-noi-hue-don-khach-tham-quan-tro-lai-4364645.html