Let’s travel together.

Review Khám phá món sushi đuông dừa kỳ lạ ở Malaysia

Mọt dừa được nhiều người ở Sabah (Malaysia) yêu thích. Chúng trở thành nguyên liệu phổ biến sau khi chủ nhà hàng DơiPlace Kinabalu nghĩ ra sushi từ côn trùng.

Xem thêm: Du lịch Malaysia

Khám phá sushi cọ dừa kỳ lạ ở Malaysia

Thông thường, mọt dừa chỉ có thể sống được 5 – 7 ngày sau khi rời khỏi môi trường tự nhiên. DỉPlace Kinabalu được biết đến là một trong những nhà cung cấp, phục vụ các món ăn từ loài côn trùng này hàng ngày ở bang Sabah (Malaysia). Nhà hàng mua 500 mọt dừa từ Kuala Penyu mỗi tuần và bán khoảng 450 trước khi họ chết. Ảnh: Fiqrieisme.

kham-pha-mon-sushi-duong-ky-la-o-malaysia-ivivu-3

Gạo tím trong vắt. Sushi mọt dừa được thay thế bằng gạo mềm Malaysia. Thay vì nước tương hoặc mù tạt, món ăn được phục vụ với nước tương đặc biệt tại nhà hàng. Ảnh: Twitter.

Với hương vị béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng cao, Sushi mọt dừa trở thành món khai vị quen thuộc trong đám cưới và các cuộc tụ họp. Ảnh: Penangfoodforth think, Pojiegraphy.

Sandra Paut, chủ sở hữu của DơiPlace Kinabalu, cho biết: Một ngày nọ, khi tôi đang ăn sushi, tôi nghĩ ngay đến việc tạo ra sushi kết hợp với mọt dừa. Không nhiều người dám ăn côn trùng sống, vì vậy đây có thể coi là một quá trình táo bạo. Bây giờ, đây là món ăn đặc trưng của nhà hàng và chúng tôi nổi tiếng với nó. Ảnh Ảnh: Sabatouristmkor, Rare.malaysia.

⚠️ Xem thêm :  Review Những miền đất màu xanh ở Iceland hóa thước phim viễn tưởng

kham-pha-mon-sushi-duong-ky-la-o-malaysia-ivivu-8

Bên cạnh sushi, pizza làm từ mọt dừa cũng đã trở thành một trong những món ăn yêu thích của D hèPlace Kinabalu. Nơi này thích hợp cho những người yêu thích ẩm thực, thích khám phá và thử thách với những món ăn kỳ lạ từ côn trùng. Ảnh: Malaysia miễn phí hôm nay.

Theo tin tức Mai Anh / Zing

Gọi (Nam), (Bắc) hoặc (Tây) để được tư vấn về khách sạn Malaysia với giá tốt tại Thamhue24h.info

***

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Thamhue24h.info

Đang tải ...Đang tải …