Let’s travel together.

[Review] Kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê cá Koi hiệu quả143

Mô hình kinh doanh Cafe cá koi là một trong những ý tưởng độc đáo mà ít người thực hiện. Đây là mẫu xe độc ​​đáo, thu hút nhiều khách hàng. Vậy tại sao nhiều người không áp dụng nó trong kinh doanh?

Nếu bạn là người yêu thích mô hình này và có ý định mở thì đừng bỏ qua bài viết được Foodi.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe cá Koi hiệu quả

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

Lý do khiến quán cà phê cá Koi thất bại

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quán của bạn ngày càng “thua lỗ”. Tuy nhiên, POS365 sẽ đưa ra những nguyên nhân chính:

1. Không biết cách chăm sóc cá

Kinh doanh cà phê Koi quan trọng là bạn phải biết cách chăm sóc cá Koi.

 • Thứ nhất, cá Koi mua được không phải rẻ. Nếu không biết cách chăm sóc đúng cách cá có thể bị chết, thất thoát nhiều tiền.
 • Thứ hai, cá Koi được nuôi trong nhà hoặc không gian nhỏ có thể dễ chết nếu không được lọc nước và cho ăn đúng cách.

Tốt nhất, bạn nên tạo một hệ sinh thái để chăm sóc cá koi. Hồ cá Koi cần được vệ sinh kỹ lưỡng, thay nước hoặc vệ sinh định kỳ để đảm bảo cá Koi không bị bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho cá Koi ăn vào những khoảng thời gian hợp lý trong ngày. Tránh cho cá Koi ăn quá no, nó sẽ chán ăn và khiến cơ thể cá mệt mỏi.

Chọn những chú cá Koi khỏe mạnh trên thị trường, không bị bệnh, tốt nhất là có chứng nhận và bảo hành. Nếu cá chết, cần làm sạch nguồn nước để tránh lây nhiễm sang các trường cá khác.

Đảm bảo không gian nuôi cá có ánh sáng mặt trời giúp cơ thể cá khỏe mạnh. Đây là lý do nhiều mô hình kinh doanh quán cafe sân vườn nuôi cá Koi ngoài trời cho khách xem.

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe cá Koi hiệu quả

Không gian thoáng đãng với ánh sáng tự nhiên

2. Không mở thêm các dịch vụ “kép”

Nếu bạn chỉ kinh doanh cà phê, bạn chắc chắn sẽ thua lỗ. Vì chi phí duy trì cảnh quan có thể nhiều hơn doanh thu mà bạn nhận được.

Để giải quyết, hãy tham khảo các cách sau:

 • Kinh doanh dịch vụ bán thức ăn cho cá Koi: Chủ nhân nhập các túi thức ăn cho Koi và chia thành các túi nhỏ. Sau đó, bạn có thể bán chúng cho khách hàng với giá khoảng 10.000 đồng / túi. Khách hàng khi đến uống cà phê có thể mua và cho cá ăn, chơi với cá. Điều này không chỉ làm tăng doanh thu của bạn mà còn tạo ra trải nghiệm vô cùng thú vị cho khách của bạn.
 • Tổ chức hội thảo: Không gian thoáng mát, tiếng nước chảy róc rách và những đàn cá Koi tung tăng bơi lội. Kinh doanh quán cafe cá koi là một trong những ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn tổ chức thêm dịch vụ Workshop.
 • Lồng ghép quán cà phê sách thành mô hình cá Koi: Ngắm cá, thưởng thức cà phê và đọc sách. Một giá sách lớn được trưng bày với sách truyện, sách kinh doanh. Và bạn nên cho khách thuê trong một khung thời gian nhất định. Tất nhiên, chất lượng sách cần được bạn đầu tư. Đây cũng là một mẹo rất hay giúp bạn tăng doanh thu.

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe cá Koi hiệu quảCung cấp các dịch vụ thay thế trong quán cà phê cá Koi

3. Khó quản lý hoạt động kinh doanh

Kinh doanh quán cafe đã khó, kết hợp với các dịch vụ khác và nuôi cá Koi lại càng khó hơn. Thực tế cho thấy, sự thất bại của các chủ nhà hàng 65% đến từ việc không biết cách quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

Koi cafe – một ví dụ điển hình cho mô hình cafe cá Koi

Vậy làm thế nào để bạn có thể quản lý công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả, hãy cùng POS365 tìm câu trả lời:

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe cá Koi hiệu quả

Bây giờ là thời đại 4.0, nếu các chủ cửa hàng không áp dụng công nghệ trong quản lý của mình. Bạn chắc chắn đã lạc hậu.

Đây là một câu nói vui nhưng có cơ sở. Sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê giúp doanh nghiệp của bạn tăng gấp 3 lần. Đó là nhờ việc quản lý nhanh chóng, quản lý nhân viên, theo dõi thành phần,….

Hãy thử nó trên Cafe cá koi phần mềm của bạn và xem phần mềm có thể làm gì. Ví dụ khi bạn sử dụng phần mềm POS365:

 • Quản lý nguồn nguyên liệu pha chế, thức ăn cho cá, thuốc khi cá bị bệnh,…. Điều này giúp bạn tính toán lượng hao hụt nguyên liệu mà bạn sử dụng hàng ngày. Nó cũng giúp bạn nhập hàng kịp thời mà không gặp khó khăn như các thao tác quản lý truyền thống.

Quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng với POS365

 • Định lượng nguyên liệu chế biến. Có đến 85% chủ cửa hàng cà phê ngày nay đang pha theo “ước tính”. Sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê từ POS365 giúp bạn định lượng để pha chế đồ uống một cách chính xác. Nhờ đó, bạn dễ dàng nắm bắt được lượng hàng tồn kho tiêu thụ mỗi ngày một cách chính xác hơn, hạn chế tối đa thất thoát.
 • Giao dịch dễ dàng, nhanh hơn với các hình thức thanh toán khác nhau có trong phần mềm như thanh toán qua thẻ ngân hàng, mã QR, ví điện tử, v.v.
 • Đặt hàng tại bàn: Một trong những điều tuyệt vời của mô hình kinh doanh quán cafe cá Koi là khách hàng thường gọi đồ uống ngay tại bàn. Với POS365, nhân viên có thể gọi món hoặc thanh toán cho khách ngay tại bàn, yêu cầu đó được thông báo ngay đến quầy pha chế mà không cần phải di chuyển. Nhờ đó, nó giúp tăng hiệu suất làm việc trong thời gian đông đúc. Đồ uống được gọi đúng cách, phục vụ nhanh chóng cũng giúp khách hàng cảm thấy cách phục vụ của bạn vô cùng chuyên nghiệp.

Đặt hàng tại bàn đơn giản, nhanh chóng và chuyên nghiệp

 • Sử dụng quản lý từ xa: Bạn không có thời gian ở quán bar của mình, Phần mềm quản lý quán cà phê POS365 giúp bạn quản lý mọi hoạt động của quán nhờ các thiết bị như smartphone, laptop, máy tính bảng, … Thật tiện lợi phải không nào, bạn cũng yên tâm hơn vì mọi vấn đề luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
 • POS365 mang đến các tính năng quản lý và phân quyền cho từng cấp độ nhân viên. Bạn có thể chỉ định quyền cho các tài khoản nhân viên khác nhau miễn phí. Nó giúp khối lượng công việc của nhà hàng được phân chia rõ ràng, tạo động lực cho nhân viên và bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu quả công việc của từng nhân viên.

Vì vậy, việc sử dụng phần mềm POS365 là điều cần thiết trong mọi Cafe cá koi. Cải thiện những lý do khiến nhà hàng của bạn có nguy cơ “thất bại” sẽ giúp tăng doanh thu của bạn. Mô hình cá Koi rất có tiềm năng trong ngành F&B, biết cách giải quyết những vấn đề này giúp bạn thành công.

⚠️ Xem thêm :  15 Nhà nghỉ Tuy Hòa Phú Yên giá rẻ đẹp, gần biển, trung tâm từ 100k