Let’s travel together.

Review Lợn quay trứ danh ở Bali

Thịt lợn nướng là món ăn mà nhiều khách du lịch thường thấy khó thấy ở Indonesia, quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Du lịch Bali

Thịt lợn nướng nổi tiếng ở Bali

Nhưng Bali là một trường hợp đặc biệt: phần lớn dân số ở đây theo một nhánh của Ấn Độ giáo kết hợp với truyền thống tâm linh bản địa. Điều này có nghĩa là thịt lợn – một điều cấm kỵ đối với người Hồi giáo – không bị cấm đối với người dân.

Người dân Bali có đặc sản thịt heo nổi tiếng (babi cầm quyền). Trước đây, món ăn này chỉ xuất hiện trong các sự kiện quan trọng như đám cưới, đám tang, lễ trên một em bé 3 tháng tuổi hoặc khi chiếc răng đầu tiên ra đời. Ngày nay, vô số nhà hàng nhỏ trên đảo chuyên bán đặc sản này.

Thịt lợn nướng ăn với cơm trắng. Ảnh: BBC / dbimages / Alamy.

Thịt lợn nướng ăn với cơm trắng. Ảnh: BBC / dbimages / Alamy.

Chris Salans, một đầu bếp người Mỹ gốc Pháp đã sống ở Bali 20 năm, cho biết: Thức Chìa khóa để tạo ra một món thịt lợn nướng thơm ngon không chỉ có trong thịt. Phần rau cũng phải ngon. Đó là sự kết hợp của đậu đũa, cơm xốp, thịt nướng nóng mềm với một hoặc hai miếng da heo siêu giòn. Giáo dục

⚠️ Xem thêm :  Cuộc sống giàu có ở hòn đảo quanh năm mưa bão

Món ăn này sẽ làm mất đi hương vị truyền thống của người Bali mà không có hỗn hợp gia vị đặc biệt gọi là basa gede – có nghĩa là “gia vị hỗn hợp tuyệt vời”. Nó bao gồm hẹ, tỏi, gừng, riềng, nghệ, ớt, rau mùi, hạt tiêu đen, salam (lá nguyệt quế Indonesia) và mắm tôm.

Hỗn hợp gia vị này có mặt trong gần như mọi món ăn trên hòn đảo xinh đẹp của Bali. Ảnh: BBC / Ian McCarney / Alamy.

Hỗn hợp gia vị này có mặt trong gần như mọi món ăn trên hòn đảo xinh đẹp của Bali. Ảnh: BBC / Ian McCarney / Alamy.

Điểm đặc biệt của món ăn này là bạn không thể tự làm thịt heo ở nhà trừ khi bạn nướng nguyên con lợn. Bạn cũng không thể đi chợ để mua một miếng thịt lợn và nghĩ rằng nó sẽ trở thành một món đồ babi thực sự. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người mua món ăn này trong các nhà hàng nhỏ hoặc đến những người như ông Putu Pande, người đã dành một thập kỷ để nướng lợn trong sân để cung cấp cho các nhà hàng và bữa tiệc gia đình. .

Hỗn hợp gia vị basa gede sẽ được nhồi bên trong dạ dày lợn và khâu vết thương. Đầu bếp đã phải biến những xiên thịt lợn qua lửa, đó là cách mà công thức không thay đổi trong những năm qua, Dodo, con trai ông Pande, nói với BBC.

Nhà hàng Candra Babi Gending là một trong những nơi bán hàng thịt heo hơn 30 năm ở Bali, theo CNN. Địa chỉ này mở cửa từ 5 giờ sáng nên đầu bếp phải thức dậy lúc 3 giờ sáng để bắt đầu nướng thịt.

Đầu bếp

Các đầu bếp “bậc thầy” phải đảm bảo thịt lợn được chín đều bằng cách xoay liên tục, đôi khi rắc nước dừa và gia vị trộn vào thịt. Ảnh: CNN / Derrick Chang.

Mỗi ngày, các đầu bếp phải nướng 10 con lợn cho nhà hàng trong ca làm việc kéo dài 14 giờ. Họ chỉ chọn lợn từ 8-18 tháng tuổi, thời gian nướng khoảng 3-4 giờ cho mỗi con lợn. Thời gian tốt nhất để ăn thịt lợn nướng là từ giữa đến sáng muộn, để đảm bảo phục vụ khách hàng với thịt lợn nướng tươi nhất.

⚠️ Xem thêm :  Review Ngôi làng bị chôn vùi trong bão cát, bỏ hoang không rõ lý do

Nhiều thực khách nước ngoài thưởng thức babi cầm quyền. Kirsty, một khách du lịch, đã chia sẻ về babi cầm quyền trên TripAdvisor: Đây là món thịt nướng ngon nhất tôi từng ăn, da heo rất giòn. Chúng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại Bali để ăn món này một lần nữa. Giáo dục

Thamhue24h.info KHUYẾN NGHỊ MỘT SỐ TOUR DU LỊCH BALI GIÁ TỐT

Tour du lịch Bali 4N3D: Kỳ nghỉ thiên đường (SGT)

Tour du lịch Indonesia 4N3D: Thiên đường nghỉ mát Bali (LHV)

Theo Ngân Dương / Vnexpress

Gọi (Nam), (Bắc), () (Trung) hoặc (Tây) để được tư vấn về khách sạn Bali với giá tốt từ Thamhue24h.info

***

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Thamhue24h.info

Đang tải ...Đang tải …