Let’s travel together.

[Review] Ngày Hè Về A Lưới Tắm Suối Pâr Le

Suối nguồn Pàr Le thuộc địa phận xã Hồng Hạ, cách thành phố Huế khoảng 50km theo hướng quốc lộ 49, cách xã vùng cao A Lưới 22km khi đèo A Co vừa đổ xuống. Từ thành phố Huế, du khách chạy xe theo quốc lộ 49 đổ đèo Tà Lương khoảng 5km. Nếu đi từ A Lưới, bạn có thể đi qua cầu Mỏ Quạ, đèo A Co để đến khu sinh thái. Khách đi nhóm nhỏ sẽ phải thuê gian hàng với giá 15.000 đồng một người. Nếu đi đông người thì nên thuê sạp với giá rẻ hơn.

Nguồn Pâr Le

Từ cổng vào trung tâm khu du lịch chỉ khoảng 200m, từ xa du khách đã có thể nghe thấy tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót ríu rít. Du khách nhớ đổ xăng vì trên đường rất khó tìm cây xăng, may mắn là vừa gặp vài hộ bán xăng ven đường. Ngoài ra, đừng quên mang theo kem chống côn trùng và áo mưa để đề phòng những cơn mưa bất chợt.

Những ngôi nhà sàn được lợp bằng lá cọ, cũng là nét riêng cho cội nguồn Pâr Le. Không có dịch vụ ngủ đêm qua đêm nên du khách muốn ngủ lại có thể đến thị trấn A Lưới.

Vịnh Toom Bay với độ cao khoảng 5m. Đây là nơi du khách có thể thử thách bản thân với những bước nhảy đẹp mắt.

Ngoài mạch nước ngầm ở suối nguồn, vịnh Am Bát là dòng chính đổ ra dòng nước mát lành.

⚠️ Xem thêm :  [Review] Độc đáo hương vị tết ở cố đô Huế qua bánh trái cây

Du khách đến với A Lưới để đắm mình trong dòng suối mát.

Du khách nhớ thuê áo phao khi xuống suối vì để bảo vệ an toàn cho chính mình. Giá của một chiếc phao là 10.000 đồng một giờ.

Nơi đây có nhiều đặc sản như cá nướng, gà nướng, cơm lam và muối ớt.

Đồ ăn trong khu du lịch dao động từ 80.000 – 150.000 đồng. Nước suối, bia, nước ngọt cũng có giá mềm. Khách được phép mang đồ ăn từ ngoài vào, có thể mua củi để nướng đồ ăn và dùng nước sạch để rửa.