Let’s travel together.

[Review] Sau trùng tu, ngôi cổ tự nổi tiếng bậc nhất xứ Huế bây giờ ra sao?

Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  163Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  163 Các hoa văn và đường nét cổ kính trên các bộ phận kiến ​​trúc của chùa

Đây là ngôi chùa có lịch sử hơn 170 năm. Ban đầu, nơi đây có tên là Am An Đường do Hòa thượng Tánh Thiện thành lập vào năm 1843. Sau đó, đến năm 1848, nơi đây được Hòa thượng Thượng Hải – Cương Ký tiếp quản và nâng cấp, ngôi đình được xây dựng với quy mô lớn, được sự ủng hộ của triều Nguyễn và đông đảo phật tử.

Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  165Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  165 Nhà bia sau khi trùng tu.

Chùa đã trải qua các lần trùng tu trước đó vào các năm 1885, 1894, 1962 nhưng các yếu tố, đường nét thẩm mỹ và kiến ​​trúc độc đáo vẫn còn nguyên vẹn. Trong khuôn viên chùa còn là nơi lưu giữ lăng mộ của các hoạn quan triều Nguyễn. Hàng năm, Chùa Từ Hiếu đón hàng vạn lượt khách đến tham quan, lễ Phật.

Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  167Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  167 Bên trong chánh điện chùa Từ Hiếu sau khi trùng tu.

Khi tổ chức trùng tu, chánh điện của chùa bị tháo dỡ, một số hạng mục khác nằm trong khuôn viên chùa cũng được tu bổ do tác động của thời gian và thời tiết khắc nghiệt ở Huế.

Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  169Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  169 Một phần mái của chánh điện đã được trùng tu nhưng không làm mất đi tính thẩm mỹ và nét độc đáo của hoa văn tinh xảo.
Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  171Sau khi trùng tu, ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất Huế hiện nay như thế nào?  171 Một số mục tiếp tục được khôi phục.

Hiện nay, trong khuôn viên chùa vẫn còn một số hạng mục tiếp tục được trùng tu.

⚠️ Xem thêm :  Review Khu du lịch văn hóa Về Nguồn ở Huế

Những hình ảnh khác về chùa Từ Hiếu sau khi trùng tu: