Let’s travel together.

[Review] Tiệm chè 24 màu dưới chân cầu Trường Tiền

Quán chè 24 màu chân cầu Trường Tiền 141Quán chè 24 màu chân cầu Trường Tiền 141

Quán chè gây ấn tượng mạnh với nhiếp ảnh gia người Mỹ với đủ sắc màu xanh, tím, vàng, cam … từ những món chè ngon của đất Cố đô.

Nhiếp ảnh gia Alden Anderson, người Mỹ, đã đi qua 35 quốc gia để tìm hiểu về con người và văn hóa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vào tháng 5, anh đăng một bức ảnh quán trà ở thành phố Huế trên tài khoản Instagram @ 360nomad với dòng trạng thái “Tôi đang thưởng thức trà vào một đêm mùa hè dọc bờ sông Hương ở cố đô Việt Nam”.

Anh viết bài giới thiệu về món ăn này để cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn, chè còn có tên tiếng Anh là “sweet soup”, một món tráng miệng phổ biến của Việt Nam với các nguyên liệu như đậu xanh, bột sắn, hạt mắc khén. sen và các loại thạch… Miền Trung Việt Nam, đặc biệt là Huế, rất nổi tiếng với món ăn này và có nhiều lựa chọn cho thực khách thưởng thức. Trong khi ghé thăm một cửa hàng trà với 24 màu sắc, Alden quyết định uống thử một vài chiếc cốc và cố gắng đoán thành phần tạo nên món ăn.

Quán chè 24 màu chân cầu Trường Tiền 143Quán chè 24 màu chân cầu Trường Tiền 143

Quán trà được trang trí đẹp mắt với 24 màu xen kẽ. Ảnh: Alden Anderson

Quán chè Alden được nhắc đến nằm dưới chân cầu Trường Tiền, mở bán từ 3h đến 21h hàng ngày. Có 24 loại chè khác nhau như chè khoai tím, chè xanh lá dứa, chè cung đình, chè sen, dừa bột lọc … với giá dao động từ 10.000 – 15.000 đồng một cốc. Ngoài bán riêng từng cốc, quán còn bán chè theo khay với số lượng 10 cốc / 10 loại, 20 cốc / 20 loại cho thực khách đa dạng.

⚠️ Xem thêm :  [Review] Chùa Trúc Lâm

Đặc biệt, quán có món bánh bột lọc heo quay, món ăn và cả hai hương vị thịt quay mặn mặn nằm trong miếng bột lọc dai dai kết hợp với vị ngọt thanh của đường, thoảng nhẹ hương gừng và đậu phộng. thực khách “xiêu lòng”. Theo tác giả, trung bình mỗi đêm quán bán được khoảng 400 cốc. “Các món chè đều được làm thủ công, 4 người phục vụ để làm hết 24 bình chè này không hề đơn giản”, anh viết.

Không chỉ thu hút thực khách với thực đơn phong phú, quán chè đầy màu sắc ở Huế còn là nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật của nhiếp ảnh gia người Mỹ. Những thực khách từng ghé quán đều nhận xét chất lượng chè ở đây ở mức ổn, không quá xuất sắc nhưng cũng đủ vui cho một buổi tối mát mẻ ngồi ăn chè và hóng gió sông Hương.

Nguồn: Huỳnh Nhi / https://vnexpress.net/tiem-che-24-mau-duoi-chan-cau-truong-tien-4345362.html