Let’s travel together.

[Review] Tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát – Chốn linh thiêng ở Huế

Tượng đài Quan Âm được xây dựng trên núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Có 145 bậc thang dẫn lên tượng đài.

Từ trên đỉnh núi có thể giáo hóa bốn ngọn núi như hình bốn con voi chụm lại, núi có tên là Tứ Tượng là vậy. Quán Âm tọa lạc trên đỉnh đầu của một trong bốn con voi. Tượng Bồ tát Quan Thế Âm được xây dựng năm 1969, trùng tu năm 1999. Tượng cao 14m, ngang 7m, nặng 24,6 tấn xi măng.

Phong cảnh non nước núi Tứ Tượng nhìn từ tượng đài Quán Thế Âm

Khi mới dựng núi, ngọn núi còn hoang vu gần như trơ trụi, chỉ có bụi rậm, không tìm thấy nước, đường lên trơn trượt và sỏi đá, xung quanh vắng vẻ. Cảnh sắc ngày nay đã được tôn tạo nhiều, núi không còn cằn cỗi mà được bao phủ bởi rừng thông xanh ngút ngàn.

Hàng năm, lượng du khách đến tham quan, chiêm bái ngày càng nhiều, Quan Âm Phật Đài đã trở thành một thánh địa nổi tiếng ở đất Cố đô. Cứ vào các dịp rằm, tháng giêng âm lịch, vía Quán Thế Âm, lễ hội, Tết hay cuối tuần, người dân khắp nơi đổ về cầu phúc, cầu phúc.

Đến đây, mọi người đều thành kính hướng về Bồ tát Quan Thế Âm để cầu mong cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Nhiều người còn cầm trên tay chai nước suối và thắp hương cầu nguyện Bồ tát ban cho nước “cam lồ” để giải trừ khổ đau, bệnh tật.

⚠️ Xem thêm :  [Review] Làng nghề đan lát Bao La – xứ Huế

Cát Ly – Sưu tầm và Tổng hợp