Let’s travel together.

[Review] Về chốn bình yên cùng Huyền Không Sơn Thượng

Về chốn bình yên với Huyền Không Sơn ThượngHuyền Không Sơn Thượng (hay còn gọi là Huyền Không 2) nằm ẩn sâu trong rừng thông xanh rộng chừng 50 ha, xung quanh là núi, đường vào quanh co nên ít được du khách biết đến. Được xây dựng vào năm 1989, chùa tọa lạc tại làng Chăm, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà.

Sau khi du khách vượt qua con dốc dựng đứng, chùa hiện ra với cảnh quan hài hòa như một bức tranh sơn thủy. Không gian ở đây thật yên tĩnh, những âm thanh duy nhất có thể nghe được là tiếng côn trùng ríu rít và tiếng chim hót.

Khuôn viên chùa gồm Ngoại và Nội các. Trong khi Nội viện dành hoàn toàn cho việc nhập thất thì Nội viện là nơi sinh hoạt, lễ bái, vãn cảnh … nơi du khách có thể tham quan bao gồm Chính điện, Mây tím, Nghinh Lương, Nhà khách, Họ trộn đường, Đường tĩnh tâm, Tăng, cây cảnh, giàn hoa lan và các công trình phụ trợ.

Các tác phẩm chủ yếu được làm từ gỗ, đơn giản, hài hòa với thiên nhiên. Chánh điện mượn dấu tích của một ngôi đình Huế, vật liệu xây dựng chủ yếu là gỗ, lợp ngói vảy cá – mang đậm hồn quê Huế. Đi lên trên những bậc đá, bạn sẽ đến được tháp chuông, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh ngôi chùa từ trên cao.

Về chốn bình yên với Huyền Không Sơn ThượngDo chùa nằm trên núi cao, xung quanh là cây cối và hồ nước nên không khí ở đây quanh năm ôn hòa, dễ chịu. Khu vườn xanh mướt, rực rỡ sắc màu của hoa sứ, sửu tử, lan, trường sinh, trúc, mai, phượng, rồng… và được đặt nhiều tượng phật.

⚠️ Xem thêm :  Review Huế mờ ảo khi bước vào mùa sương mù cuối năm

Các hồ trong khuôn viên chùa nuôi bèo, bông súng, có cầu bê tông gỗ để ra đảo. Du khách có thể ngồi nghỉ chân dưới những rặng tre hay ngôi nhà tranh giữa hồ để tận hưởng sự tĩnh lặng và bình yên nơi đây. Đồng thời bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên, tháp chuông lấp ló giữa núi rừng hùng vĩ.

Nếu có dịp đến Huế, bạn hãy thử dành một buổi sáng sớm để đến thăm chùa Huyền Không Sơn Thượng. Ai đến đây cũng muốn ở lại nhiều hơn để hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không gian yên bình, tĩnh lặng.

Nguồn: Thùy An (t / h) /petrotimes.vn