Let’s travel together.

Review Vượt đèo Hải Vân, ngắm mặt trời lặn bên đầm Lập An

Trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi từng có là chuyến đi đèo Hải Vân, đến vịnh Lăng Cô và dừng chân ngắm hoàng hôn ở đầm Lập An (Huế).

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng, vượt đèo Hải Vân, ngắm hoàng hôn bên đầm Lập An

Từ thành phố Đà Nẵng mất khoảng một tiếng đi xe máy, tôi đến đèo Hải Vân lúc 3 giờ chiều.  Trời nắng ấm nhưng sương mù vẫn bao phủ một số khu vực.  Từ lưng chừng đèo có thể phóng tầm mắt bao quát mây trời, nghe hơi thở của biển.

Từ thành phố Đà Nẵng mất khoảng một tiếng đi xe máy, tôi đến đèo Hải Vân lúc 3 giờ chiều. Trời nắng ấm nhưng sương mù vẫn bao phủ một số khu vực. Từ lưng chừng đèo có thể phóng tầm mắt bao quát mây trời, nghe hơi thở của biển.

Đường Hải Vân bấp bênh, quanh co, có lúc uốn lượn theo sườn núi, có lúc rẽ đột ngột, tạo nên những đường cong ngoằn ngoèo mà ta gọi là

Đường Hải Vân bấp bênh, khúc khuỷu, có lúc uốn lượn theo sườn núi, có lúc bất ngờ rẽ ngoặt tạo nên những khúc cua ngoằn ngoèo mà chúng tôi gọi là “khúc cua huyền thoại”.

Những con đường rợp bóng cây, ánh nắng chan hòa với màu xanh của núi rừng, không khí trong lành khiến tôi chỉ muốn một chuyến đi dài hơn để tận hưởng lâu hơn.  Những con đường rợp bóng cây, ánh nắng chan hòa với màu xanh của núi rừng, không khí trong lành khiến tôi chỉ muốn một chuyến đi dài hơn để tận hưởng lâu hơn.

Những con đường rợp bóng cây, ánh nắng chan hòa với màu xanh của núi rừng, không khí trong lành khiến tôi chỉ muốn một chuyến đi dài hơn để tận hưởng lâu hơn.

Hai-hai-hai-trăm-hai-trăm-hai-trăm-hai-trăm-hai-tuổi-và-to-ivivu-4

Vượt qua đèo Hải Vân, tôi chạm vào vịnh Lăng Cô, một thắng cảnh thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên - Huế.  Ấn tượng đầu tiên là nét nhẹ nhàng, uyển chuyển làm say đắm lòng người.

Vượt qua đèo Hải Vân, tôi chạm vào vịnh Lăng Cô, một thắng cảnh thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ấn tượng đầu tiên là nét nhẹ nhàng, uyển chuyển làm say đắm lòng người.

Sau một thoáng đẹp mơ màng, tôi di chuyển thêm một chút đến làng chài.  Làng chài cũng êm đềm, không xô bồ như Huế vốn có.

Sau một thoáng đẹp mơ màng, tôi di chuyển thêm một chút đến làng chài. Làng chài cũng êm đềm, không xô bồ như Huế vốn có.

Rời Lăng Cô, tôi đến đầm Lập An để ngắm hoàng hôn.  Đây là một đầm nước lợ lớn ở Huế, và là một phần của Vịnh Lăng Cô.  Xem những hình ảnh này chỉ là mơ thôi: cho tôi xin một vé đi tuổi thơ!

Rời Lăng Cô, tôi đến đầm Lập An để ngắm hoàng hôn. Đây là một đầm nước lợ lớn ở Huế, và là một phần của Vịnh Lăng Cô. Xem những hình ảnh này chỉ là mơ thôi: cho tôi xin một vé đi tuổi thơ!

Mặt trời lặn sau dãy Bạch Mã, chiếu những tia nắng cuối ngày xuống đầm nước mênh mông.  Khung cảnh đẹp như mơ này khó có nơi nào có được.

Mặt trời lặn sau dãy Bạch Mã, chiếu những tia nắng cuối ngày xuống đầm nước mênh mông. Khung cảnh đẹp như mơ này khó có nơi nào có được.

Chưa đầy 10 phút, mặt trời đã khuất bóng.  Khoảng thời gian ngắn ngủi được hòa mình vào thiên nhiên ấy đã khiến lòng người nhiều cảm xúc.

Chưa đầy 10 phút, mặt trời đã khuất bóng. Khoảng thời gian ngắn ngủi ấy trong thiên nhiên đã khiến lòng người ngập tràn cảm xúc.

Buổi tối, đoàn chúng tôi tạm biệt Lập An để trở về Đà Nẵng, hứa hẹn một ngày gần đây sẽ quay lại để được sống trong khoảnh khắc tuyệt vời đó một lần nữa.

Đến tối, đoàn chúng tôi tạm biệt Lập An để trở về Đà Nẵng, hứa sẽ quay lại để sống trong khoảnh khắc tuyệt vời ấy một lần nữa.

Theo Zing News

⚠️ Xem thêm :  Review Top 10 phòng tập gym chất lượng ở Huế được yêu thích nhất

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN ĐÀ NNG TẠI Thamhue24h.info Nhận Nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch thamhue24h.info

Đang tải ...Đang tải …